pixel
100% tự nhiên 0 chất bảo quản

Bột gạo lứt – Khởi đầu hoàn hảo nhất cho bé ăn dặm

Khi bé của bạn được 4 tháng tuổi bé đã có thể bước sang một giai đoạn mới phát triển hệ tiêu hóa và kỹ năng ăn uống đầu đời với những thức ăn hợp lý. Luôn nhớ rằng 6 tháng tuổi là thời điểm thích hợp cho bé ăn thức ăn đặc, 4 tháng tuổi hãy khởi đầu nhẹ nhàng với những thức ăn hơi lỏng, pha cùng sữa mẹ hoặc sữa công thức để bé quen dần. Lựa chọn hàng đầu cho các bé khi mới bắt đầu ăn dặm là những thực phẩm dinh dưỡng, dễ tiêu hóa và không gây dị ứng do hệ tiêu hóa của bé còn rất non nớt. Bột gạo là phương án an toàn mà hầu hết các bà mẹ lựa chọn. Nhưng nên cho con ăn bột gạo lứt hay bột gạo xát trắng? Loại nào thì tốt cho bé hơn?

gao-lut-loi-sua

Nên chọn gạo lứt cho bé khi bắt đầu ăn dặm. Gạo lứt hoàn toàn dinh dưỡng hơn gạo trắng. Gạo trắng qua quá trình xát nhiều lần làm gạo mất đi lớp vỏ cám và mầm gạo trong khi đây là phần chứa nhiều dinh dưỡng. Gạo lứt là một trong những loại hạt nguyên cám, giữ được phần mầm gạo nên mang trọn vẹn dinh dưỡng tự nhiên nhất mà không chứa những chất gây dị ứng cho bé.

Giá trị dinh dưỡng của bột gạo lứt qua những con số dưới đây trong 195g gạo lứt đã nấu chín:

PROTEIN : 5 g

VITAMINKHOÁNG CHẤT
Vitamin E (Alpha Tocopherol) 0.1 mg

 

Vitamin K 1.2 mcg

 

Thiamin 0.2 mg

 

Niacin 3.0 mg

 

Vitamin B6 0.3 mg

 

Folate 7.8 mcg

 

Pantothenic Acid 0.6 mg

 

Choline 17.9 mg

 

Betaine 1.0 mg

 

Canxi 19.5 mg

 

Sắt 0.8 mg

 

Magie 83.9 mg

 

Photpho 162 mg

 

Kali 83.9 mg

 

Natri 9.8 mg

 

Kẽm 1.2 mg

 

Đồng 0.2 mg

 

Mangan 1.8 mg

 

Selen 19,1 mcg

Tại sao nói gạo lứt là lựa chọn tốt nhất cho bé mà không phải gạo trắng?

Điểm khác nhau giữa gạo lứt và gạo trắng không chỉ ngoài màu sắc. Hạt gạo có nhiều lớp khác nhau. Khi bỏ lớp vỏ trấu ngoài cùng của hạt gạo ta sẽ được gạo lứt. Vì chỉ bỏ lớp trấu nên hạt gạo còn giữ được gần như nguyên vẹn dinh dưỡng. Khi xát thêm các lớp cám sẽ làm mất đi mầm gạo, do đó mà gạo trắng mất đi rất nhiều chất dinh dưỡng.

bột-gạo-lứt-Lazada-1024x1024

Quá trình xay xát thành gạo trắng đã làm hạt gạo mất đi lớp aloron chứa những chất béo thiết yếu có lợi cho sức khỏe. Bởi những chất béo này dễ bị oxy hóa khi gặp không khí trong quá trình xay xát. Do vậy mà gạo trắng đơn giản chỉ là một loại thực phẩm tinh bột đã mất đi dinh dưỡng tự nhiên vốn có.

Chọn và bảo quản gạo lứt như thế nào?

Thực phẩm hữu cơ luôn là lựa chọn hàng đầu đối với những người tiêu dùng thông thái.

Ngũ cốc nguyên hạt có thể giữ được trong vài tháng trong nhiệt độ phòng ở nơi khô ráo. Nếu như nhiệt độ phòng tăng lên thì bạn có thể bảo quản gạo trong tủ lạnh.

Với bột ngũ cốc nguyên cám như bột gạo lứt, bột yến mạch, bột kiều mạch… thì nên được chứa trong hộp hay các túi kín, bạn có thể để trong tủ lạnh. Bạn cũng có thể bảo quản bột ở nơi khô ráo, nhưng bột phải được dùng hết trong thời gian ngắn.

bột-gạo-lứt-brown-rice-túi-1024x1024

Khi hạt được nghiền thành bột thì dầu tự nhiên trong hạt sẽ tiết ra và nếu không được giữ lạnh sẽ bị hỏng. Vì thế khi mua bột bạn nên mua với lượng nhỏ để đảm bảo dùng hết trước khi bị hỏng.

Công thức đơn giản và thích hợp nấu bột gạo lứt cho bé bắt đầu ăn dặm

Khi nấu Bột gạo lứt bạn nên chú ý tới tỷ lệ bột và nước sao cho phù hợp. Thường sẽ là 1/4 cup bột : 1-2 cup nước tùy theo tuổi của bé (bột đặc dần khi bé càng nhiều tháng tuổi). Bạn nên khuấy bột liên tục trong lúc nấu để tránh bị vón cục hay cháy.

Bột Gạo Lứt, chuyên cung cấp các sản phẩm về gạo lứt tốt nhất và chất lượng nhất và tốt nhất cho sức khỏe.

Sản phẩm phù hợp: BỘT GẠO LỨT RANG BROWN RICE (800GR)

Tin tức khác
Chat ngay
Chat ngay